Thực phẩm Đức Việt về với bà con dân tộc ở tỉnh Lạng Sơn

02/01/2013 5:14:31 CH

 

Từ ngày 12/9 đến ngày 15/9/2012, tại tỉnh Lạng Sơn, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn kết hợp với UBND huyện Bình Gia và huyện Văn Quan đã tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn với hơn 20 Doanh nghiệp tham gia.

CôngThương - Chương trình này tiếp nối công cuộc vận động của Bộ Chính trị phát động chủ trương  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cùng với các doanh nghiệp khác, Công ty CP Thực phẩm Đức Việt lại tiếp tục đưa các sản phẩm xúc xích chất lượng cao nhưng giá cả rất hợp lý cũng như cách bảo quản tiện lợi để giới thiệu và bán hàng tại các huyện Văn Quan và  Bình Gia tỉnh Lạng Sơn.

 

 

Đây là lần thứ hai xúc xích Đức Việt được giới thiệu  tai thị trấn Văn Quan- Lạng Sơn. Rất nhiều bà  con người dân tộc cả đời chưa bước chân ra khỏi tỉnh Lạng Sơn nhưng đã được nếm thử sản phẩm và sử dụng xúc xích- một món ăn Âu hiện đại từ  năm trước  nay đã tiếp tục mua và giới thiệu cho nhiều người mua theo.  

Bà con nơi đây chiếm 80% là dân tộc Tày, Nùng còn lại là người Kinh lên làm kinh tế mới. Nghề chính  của bà con  là làm nương, một số hộ gia đình có trồng được cây hồi và năm nay hoa hồi được mùa nên bà con rất phấn khởi. Tuy nhiên, thu nhập của phần lớn bà con dân tộc nơi đây là làm ruộng nên kinh tế  còn khó khăn dù cuộc sống đã được đổi mới nhiều so với trước  

 

 

 

Việc tiếp cận trực tiếp của doanh nghiệp thông qua các Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn đã góp phần đưa các sản phẩm chất lượng cao Made in Vietnam  đến với bà con nông thôn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là ở các vùng miền núi. Vừa  đi chợ mua hàng bà con còn được  giao lưu, hiểu thêm về các sản phẩm mới, dịch vụ mới cũng như văn hóa ẩm thực và  tiêu dùng hiện đại góp phần nâng cao dân trí, sự hiểu biết cho bà con dân tộc. Đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nghiên cứu thị hiếu tiêu dùng của người dân địa phương nhằm mở rộng thị trường đưa ra các sản phẩm, dịch vụ phù hợp, dần dần chiếm lĩnh thị trường nội địa hiện đang bị bỏ ngỏ.   

L.K.L

Trích từ nguồn : http://www.baocongthuong.com.vn/p0c232n26484/thuc-pham-duc-viet-ve-voi-ba-con-dan-toc-o-tinh-lang-son.htm

Bản quyền thuộc về công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt

Đc: Tòa nhà Seaprodex, số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại : 04.3776.4322

Email: info@ducvietfoods.vn

Quảng cáo

Hỗ trợ trực tuyến

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đã ăn xúc xích bao giờ chưa?

Đã ăn nhiều lần
Chưa ăn bao giờ
Ý kiến khác

Cảm nhận của bạn về SP Xúc xích hong khói của Đức Việt

Vị ngọt của Thịt
Béo ngậy
Gia vị đậm đà
Thơm mùi khói